Anh hiện là nhà đầu tư lớn thứ 15 của Việt Nam

Xã hội.
Thế giới.
Pháp luật.
Thế giới.
EU & Nga.
Thứ năm, 10/09/2020 – 20:13 Anh thực hiện bước đi quan trọng tiến tới việc gia nhập CPTPP.
Đại diện của Vương quốc Anh hôm nay đã lần đầu tiên có cuộc trao đổi với đại diện tất cả các nước thành viên của CPTPP nhằm thảo luận về việc gia nhập thoả thuận này.

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế của Anh

bà Liz Truss (Ảnh: Reuters) Đại sứ quán Anh tại Việt Nam hôm nay dẫn thông cáo ngày 10/9 của Chính phủ Anh cho biết, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Liz Truss đã tham gia cuộc thảo luận với Trưởng đoàn đàm phán từ tất cả 11 quốc gia thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) (gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam).

Kể từ khi Hiệp định được thành lập vào năm 2018

đây là lần đầu tiên Anh có cuộc trao đổi với tất cả các nước thành viên của CPTPP nhằm thảo luận về việc gia nhập thoả thuận này.

Chính phủ Anh gọi đây là một bước đi quan trọng tiến tới việc gia nhập hiệp định này

Bộ trưởng Liz Truss và Chủ tịch đương nhiệm của Ủy ban CPTPP

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Graciela Márquez, đã phát biểu mở đầu phiên thảo luận.
“Cuộc họp hôm nay đưa ra một tín hiệu về tầm quan trọng của CPTPP đối với Anh và nhấn mạnh trọng tâm của chúng tôi trong việc tăng cường thương mại với khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Cải thiện thương mại toàn cầu là điều thiết yếu để phục hồi kinh tế khỏi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Đa dạng hóa các liên kết thương mại sẽ làm tăng khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng toàn cầu, đảm bảo an ninh của nền kinh tế thế giới trong tương lai”, bà Liz Truss nói.
Trước đó, vào ngày 17/6/2020.

Bộ Thương mại Quốc tế Anh đã công bố văn bản chính thức về việc Anh muốn gia nhập CPTPP

trong đó nêu rõ lý do kinh tế và chiến lược cấp cao của London nhằm giải thích lý do Chính phủ Anh muốn tham gia hiệp định thương mại khu vực này và đề ra các bước thực hiện tiếp theo đối với việc gia nhập CPTPP.
Kể từ năm 2009, thương mại giữa Anh và các nước CPTPP đã tăng trưởng trung bình 6% mỗi năm và trị giá hơn 112 tỷ bảng Anh vào năm 2019.

CPTPP chiếm 13% GDP toàn cầu vào năm 2018

con số này sẽ tăng lên 16% nếu Anh tham gia. Thương mại giữa Anh và các nước CPTPP đã tăng trưởng về danh nghĩa gần 80% trong thập kỷ qua (2009-2019).
Một số sản phẩm của Anh mà các nước thành viên CPTPP có nhu cầu cao nhất ​​ bao gồm đồ uống, ô tô, máy phát điện, .

Dược phẩm và máy bay với tổng kim ngạch xuất khẩu hơn 13 tỷ bảng Anh trong năm 2019

Các công ty của Anh đã nắm giữ khoản đầu tư trị giá gần 98 tỷ bảng Anh với các nước CPTPP vào năm 2018 và con số này là hơn 112 tỷ bảng với các nước trong khu vực vào năm 2019.
Thúc đẩy quan hệ thương mại với Việt Nam Anh dự định tham gia CPTPP nhằm thúc đẩy hơn nữa xuất khẩu, .

Thương mại và đầu tư của Anh tới các thị trường sôi động như Việt Nam

Anh hiện là nhà đầu tư lớn thứ 15 của Việt Nam, với tổng vốn đăng ký là 3,7 tỷ và là nhà đầu tư FDI lớn thứ 13 tại Việt Nam năm 2019.

Theo công bố gần đây của Cơ quan Thống kê Quốc gia Anh

tổng thương mại song phương cả hàng hóa và dịch vụ giữa Việt Nam và Anh là 5,75 tỷ bảng Anh tính đến cuối quý I năm 2020.
“Bên cạnh việc chia sẻ mục tiêu chung là Hiệp định thương mại tự do song phương giữa Anh và Việt Nam.

Anh cũng đang theo đuổi việc gia nhập CPTPP

mà Việt Nam đã phê chuẩn năm ngoái.
Điều này sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ thương mại và đầu tư song phương giữa Việt Nam và Anh cũng như thúc đẩy hợp tác giữa hai chính phủ, đặc biệt là trong các lĩnh vực chiến lược như năng lượng tái tạo, công nghệ và chăm sóc sức khỏe”, .

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward nhấn mạnh

An Bình CPTPP.
Anh gia nhập CPTPP.
Hà Nội: 56 cán bộ chủ chốt có đơn xin nghỉ sớm, “nhường ghế” cho thế hệ trẻ.
(Dân trí) – Trong 97 cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quản lý không đủ điều kiện về tuổi tái cử có 24 người nghỉ hưu, 56 người được giải quyết nghỉ theo Nghị định 26, 12 người được sắp xếp công tác khác.
Xã hội 8 phút trước.

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM tăng điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT

(Dân trí) – Trường ĐH Ngân hàng TPHCM vừa thông báo điều chỉnh điểm sàn nhận hồ sơ và chỉ tiêu xét tuyển với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT so với đề án đã công bố trước đó.
Tuyển sinh 15 phút trước.
Mỹ đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong cương vị Chủ tịch ASEAN.
(Dân trí) – Ngoại trưởng Mỹ Micheal Pompeo đánh giá cao vai trò chủ động của Việt Nam trong cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, đặc biệt trong việc điều phối các nỗ lực ứng phó với dịch bệnh.
Thế giới 38 phút trước.
Australia cam kết hỗ trợ 1 triệu AUD cho Quỹ ASEAN ứng phó Covid-19.
(Dân trí) – Bộ trưởng Ngoại giao Australia Maris Payne thông báo Australia sẽ hỗ trợ 1 triệu AUD cho Quỹ ASEAN ứng phó Covid-19.
38 phút trước.
Bình Định cho phép quán bar, vũ trường, karaoke… mở cửa trở lại.
(Dân trí) – Từ 0h ngày 11/9, tỉnh Bình Định cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ kinh doanh như quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, cơ sở massage.
nhưng tiếp tục duy trì các chốt kiểm tra y tế.
Xã hội 40 phút trước.
Các nước Đông Á kêu gọi không gia tăng căng thẳng ở Biển Đông.
(Dân trí) – Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Cấp cao Đông Á (EAS) kêu gọi không làm gia tăng căng thẳng và phức tạp tình hình, không quân sự hoá, không sử dụng và đe doạ sử dụng vũ lực tại Biển Đông.
Thế giới 43 phút trước.
Hà Nội: Trường tiểu học bỏ quên học sinh lớp 3 trên xe đưa đón.
(Dân trí) – Cô giáo phụ trách xe và tài xế chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên đã bỏ quên một học sinh lớp 3 của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) trên xe đưa đón.
Giáo dục – Khuyến học 43 phút trước.
Phát hiện một hộ dân trồng cây cần sa trên nửa sào đất rẫy.
(Dân trí) – Ngày 10/9, Công an huyện Đắk Song cho biết, vừa phát hiện và bắt quả tang một vụ trồng cây cần sa xen kẽ với cây cà phê.
Qua đó, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Pháp luật.
Công an TPHCM cảnh báo 4 thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao.
(Dân trí) – Hack email, làm quen qua mạng xã hội, gọi điện thoại và huy động tài chính là 4 phương thức hoạt động của các đối tượng tội phạm công nghệ cao.
Xe ô tô thanh lý của ngân hàng, liệu có khó mua.
(Dân trí) – Giá xe ô tô đã giảm đáng kể, lãi suất vay mua xe cũng đang ở vùng đáy của hơn 10 năm trở lại đây đang là cơ hội để mọi người đổi xe hoặc mua xe mới.
Bên cạnh xe mới thì các dòng xe thanh lý của ngân hàng với giá rẻ cũng được quan tâm.
Thị trường.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close